Cách làm ốc mít xào dừa

Other

Cách làm ốc mít xào dừa

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    45 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    0.0/10

Ốc mít xào dừa với thịt ốc dai ngọt, nhai giòn sần sật, xào cùng cùi dừa béo ngon, lá chanh thơm thơm. Khi ăn chấm cùng hỗn hợp nước chấm cay cay, nóng hổi lại giòn sần sật thật thích.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Ốc mít mua về rửa bớt bùn đất, cho ốc vào âu thêm nước gạo, 2-3 lát ớt hiểm rồi ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ để ốc nhả bớt bẩn. Rửa lại nhiều lần nước cho sạch.

Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch cùng lá chanh. Sau đó băm nhỏ sả, lá chanh thái sợi. Gừng thái chỉ. Ớt hiểm có thể băm hoặc cho vào xay cùng tỏi nếu thích ăn cay.

Cách pha mắm chấm ốc: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều lên sau đó thêm lá chanh, ớt, sả, gừng rồi khuấy đều lần nữa. (Bạn có thể ước lượng gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn).

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho dừa vào đảo đều, tiếp đến cho 1 muỗng cà phê ớt bột cùng 1/3 muỗng cà phê bột canh. Tiếp đến cho ốc mít vào xào, đảo đều liên tục tới khi phần vẩy ốc tách ra, thịt ốc thấy chín là được (bạn có thể thêm chút xíu nước trong quá trình xào). Cuối cùng cho ít lá chanh vào rồi xóc đều.

Cho ốc mít xào dừa ra đĩa chấm kèm với mắm chua ngọt. Phần thịt ốc nếu tìm được gai bưởi để lể thịt ốc thì tuyệt. Nếu không thì sử dụng tăm tre nhé!

Comments

Popular posts from this blog

72MM 0.39x FamBrow Professional HD Wide Angle Lens with Macro Portion,Camera Lenses Kit for Digital Video Camera Camcorder